Google goes private in new Firefox


Google goes private in new Firefox


เขียนโดย : Seth Rosenblatt
จาก  :http://download.cnet.com/8301-2007_4-57473460-12/google-goes-private-in-new-firefox/
แปลสรุปความโดย : นายนพ สุขสงวนศรี
รหัสนักศึกษา : 5111313382
Publish Blog :http://nop-arti3319.blogspot.com/
Contact E-mail : nops511@gmail.com
วิชา : Arti3319 เทคโนโลยีเพื่อการออกแบบนิเทศศิลป์

Google goes private in new Firefox

Today’s release of Firefox 14 will make sure no one can spy on your Google searches. Meanwhile, the location bar just got a tad easier to use.
The latest update toFirefox brings better security to search and to the URL bar, as the browser gets OS X and HTML5 tweaks, too.
The biggest change to Firefox 14 (download for Windows |Mac |Linux,) is that it runsHTTPS for all Google searches. This means that prying eyes, especially over public networks, won’t be able to intercept your queries. Though Firefox currently supports this only for Google, Mozilla said in a blog post announcing the update that it hopes to extend HTTPS to other search engines in the near future.
A small interface design change also affects your security. This tweak makes it easier to see the “verified secure”lock icon to the left of your location bar.
If you’re using OS X 10.7 Lion, you’ll now get native full-screen support. All versions of Firefox will autocomplete URLs, and they support more hardware APIs. These include Wake Lock, for preventing your screen saver from interrupting a game; Pointer Lock, for allowing better in-browser control over the mouse, which is useful for first-person shooter games; and Pseudo Class Lock, for developers who want to inspect the code powering a site.

แปลโดยใช้ Google Translate

Google ไปเอกชนใน Firefox ใหม่
ปล่อยวันนี้ของ Firefox 14 จะให้แน่ใจว่าไม่มีใครสามารถสอดแนม ในการค้นหาของ Google ของคุณ ในขณะที่แถบที่ตั้งเพียงแค่มี Tad ง่ายต่อการใช้

ปรับปรุงล่าสุดกับ Firefox ทำให้การรักษาความปลอดภัยดีกว่าที่จะค้นหาและไปยังแถบ URL เป็นเบราว์เซอร์ที่ได้รับ OS X และ tweaks HTML5 เกินไป

การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดมาใช้ Firefox 14 (ดาวน์โหลดสำหรับ Windows | Mac | ลินุกซ์) คือการทำงาน HTTPS สำหรับทุกการค้นหาของ Google ซึ่งหมายความว่า prying ตาโดยเฉพาะอย่างยิ่งผ่านเครือข่ายสาธารณะจะไม่สามารถที่จะสกัดกั้นการค้นหาของคุณ แม้ว่าขณะนี้สนับสนุน Firefox นี้เท่านั้นสำหรับ Google, Mozilla กล่าวในการโพสต์บล็อกประกาศการปรับปรุงที่มันหวังที่จะขยาย HTTPS เพื่อค้นหาเครื่องมืออื่น ๆ ในอนาคตอันใกล้

อินเตอร์เฟซที่เปลี่ยนแปลงขนาดเล็กยังมีผลต่อการออกแบบความปลอดภัยของคุณ ปรับแต่งนี้ทำให้ง่ายต่อการดู “การตรวจสอบความปลอดภัย” ไอคอนล็อคด้านซ้ายของแถบที่ตั้งของคุณ

หากคุณใช้ OS X 10.7 Lion ขณะนี้คุณจะได้รับการสนับสนุนแบบเต็มหน้าจอพื้นเมือง ทุกรุ่น Firefox จะแสดง URL อัตโนมัติและพวกเขาสนับสนุน API สำหรับฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมเหล่านี้รวมถึง Wake Lock สำหรับการป้องกันไม่ให้แสดง screen saver เพื่อไม่ให้ขัดจังหวะขณะที่กำลังเล่นเกมส์อยู่

สำหรับการป้องกันไม่ให้โปรแกรมรักษาหน้าจอของคุณจากการขัดจังหวะเกม; ล็อคตัวชี้สำหรับการช่วยให้การควบคุมในเบราว์เซอร์ที่ดีกว่าเมาส์ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับคนแรกยิงเกมและล็อคระดับ Pseudo สำหรับนักพัฒนาที่ต้องการตรวจสอบ รหัสเปิดเครื่องไซต์

เรียบเรียงใหม่
Google เพิ่มระดับความเป็นส่วนตัวใน  Firefox ใหม่
Firefox 14 เปิดตัวใหม่วันนี้ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีใครสามารถสอดแนม ในการค้นหาโดยใช้ Google ของคุณ ในขณะที่จากแถบที่อยู่ง่ายต่อการใช้งาน

การปรับปรุงล่าสุดของ Firefox ทำให้การค้นหามีความปลอดภัยมากขึ้นและแถบ URL เป็นเบราว์เซอร์ที่รองรับ OS X และHTML5 อีกด้วย

เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่สำหับ Firefox 14 คือการทำงานบน HTTPS สำหรับการค้นหาด้วย Google ทั้งหมด ในที่นี้หมายถึงการค้นหาโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใช้งานผ่านเครือข่ายสาธารณะจะไม่สามารถสกัดกั้น การค้นหา ของคุณได้ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะสนับสนุนแค่บน Firefox เท่านั้น Mozilla ได้กล่าวไว้ในโพสต์บล็อก ประกาศการปรับปรุงว่าในอนาคตมุงหวังที่จะพัฒนา HTTPS บนเครื่องมืออื่นๆ อีก

อินเตอร์เฟซที่เปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยนี้มีผลต่อการออกแบบความปลอดภัยของคุณ โดยการปรับแต่งนี้ ทำให้ง่ายต่อ “การตรวจสอบความปลอดภัย” ดูจากไอคอนล็อคด้านซ้ายของแถบที่ตั้งของคุณ

หากคุณใช้ OS X 10.7 Lion ขณะนี้คุณจะสามารถใช้แบบเต็มหน้าจอได้แล้ว Firefox ทุกรุ่นจะแสดง URL อัตโนมัติและยังสนับสนุน API สำหรับฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม รวมถึงล็อค และ Pseudo Class Lock สำหรับนักพัฒนาที่ต้องการตรวจสอบรหัสเปิดเครื่องไซต์

ภาคผนวก

รูปการใช้งาน Google บน Firefox เวอร์ชั่นเก่า


รูปการใช้งาน Google บน Firefox เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด สังเกตจากแถบ URL จะมีเครื่องหมายรูปแม่กุญแจอยู่

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s